CES 2018 -Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế sẽ tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) từ 9 – 12/01. Đây chính là một trong các triển lãm lớn nhất địa cầu, nơi những xu hướng công nghệ mới lạ độc đáo được giới thiệu, những sản phẩm mới sẽ được trình làng.

 

CES (Consumer Electronics Show) chính là một sự kiện thương mại mang tầm cỡ quốc tế về những thiết bị công nghệ toàn thế giới diễn ra hàng năm. Nơi đây tập hợp rất nhiều sản phẩm điện tử cùng những giải pháp khoa học và công nghệ được đánh giá rất cao sẽ được trưng bày và giới thiệu.

So với 2017, CES 2018 sẽ được tổ chức muộn hơn (diễn ra từ ngày 9 tới ngày 12-1-2018). Tuy vậy, triển lãm vẫn thu hút tới hơn 4.000 hãng sản xuất điện tử, những hội thảo lớn lên tới hơn 300 chủ đề, khoảng 175.000 thành viên của 150 quốc gia trên khắp thế giới tham gia.

 

Google tham gia CES 2018 cùng gian hàng độc lập lớn

 

Lần đầu tiên Google tham dự CES cùng một gian hàng độc lập to lớn. Có nhiều tin đồn cho hay, Google sẽ ra mắt một vài Chromebook (một dạng máy tính thế hệ mới đơn giản và dễ dùng hơn laptop) mới giống như Pixelbook (phiên bản tuyệt vời của Chromebook, một loại laptop cao cấp) đã được trình làng từ tháng 10.

Những sản phẩm được dự đoán sẽ cho ra mắt trong CES 2018 của Google

 

 

Đọc thêm  [CES 2018] TV kích thước lớn như như bức tường của hãng Samsung cực ấn tượng

 

Google có khả năng sẽ nhờ sự kiện này với mục đích cung cấp cho người sử dụng cái nhìn cận cảnh về những dòng sản phẩm mới của mình: Smart Phone Pixel 2, loa thông minh Home Mini và tai nghe Daydream View VR.

 

Samsung đã hé lộ hình ảnh của điện thoại Galaxy S9 và S9+

 

CES 2018 chính là cơ hội tuyệt vời giúp Samsung hé lộ được phần nào hình ảnh Galaxy S9 và S9 Plus, tạo nên hiệu ứng mong đợi trong lòng dân công nghệ. Dù thời gian dự tính sẽ ra mắt chính thức vào khoảng tháng 3-2018.

Galaxy S9 và S9 Plus dự tính sẽ ra mắt chính thức vào khoảng tháng 3-2018

 

 

 

Hình ảnh của chiếc Galaxy A8 Plus đã được xuất hiện trên Weibo nó có thiết kế một mặt trước thiết kế không đường viền, rất giống với phần mặt trước của model Note 8 và Galaxy S8. Tuy vậy, Samsung vẫn chưa công bố chi tiết về các thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm này.

 

Song, Samsung cũng có khả năng sẽ ra mắt một phiên bản nâng cấp mới của Chromebook Pro tại triển lãm CES 2018. Thiết bị được trang bị bộ vi xử lý Intel Core m7 cùng RAM 16GB.

 

Sony cho ra mắt ba mẫu điện thoại Xperia mới

 

Sony Mobile sẽ đem đến CES 2018 3 mẫu Xperia mới, trong đó một là Sony Xperia L2 giá thấp thay thế cho Xperia L1, XA2 và XA2 Ultra là phân khúc tầm trung thay thế cho XA1, XA1 Ultra của năm 2017. Từ việc ra mắt sản phẩm sớm ngay đầu tháng 1 tại CES 2018, nhiều khả năng ông lớn Sony cũng sẽ cho máy lên kệ sớm hơn so với năm ngoái.

Đọc thêm  Tư vấn mua máy giặt cho gia đình dịp Tết phù hợp
Sony Xperia được nhiều fan mong đợi ra mắt trong buổi triển lãm CES 2018

 

 

LG nâng cấp công nghệ của OLED Tivi

 

LG có khả năng cao sẽ tập trung hơn vào các thiết bị gia dụng như TV smart và tủ lạnh có Wi-Fi. TV Smart của LG trang bị công nghệ Crystal Sound OLED, đó chính là công nghệ tương tự giống như Acoustic Surface trên TV Sony Bravia A1, dùng toàn bộ tấm nền OLED để làm loa.

 

Phiên bản TV của LG được hé lộ là cải tiến hơn, cùng khả năng nhận biết được vị trí của người xem tivi  để có thể điều chỉnh hướng âm thanh tốt nhất.

Nhiều công ty khác gồm Asus, HTC, ZTE và Lenovo cũng đều có mặt tại triển lãm CES 2018, tuy vậy họ rất bảo mật thông tin về các sản phẩm của mình. Và tất cả thông tin chỉ có thể được tiết lộ sau một vài ngày nữa.