Rất nhiều người đã gặp phải hiện trạng máy giặt không xả nước được. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Đất Việt sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

 

Chỉ có một vài nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy giặt không chịu xả nước. Ta hãy lần lượt kiểm tra theo các cách dưới đây nha!

 

1 Ống thoát nước bị tắc nghẽn

 

Bạn hãy kiểm tra kỹ ống thoát nước trên máy giặt xem nó có bị tắc nghẽn hoặc vặn xoắn không. Ống xả bị tắc sẽ khiến cho máy giặt không thể thoát được nước ra. Nếu có bạn cần làm thẳng ống ra hay thay thế một đường ống khác nếu như không khắc phục được.

 

 

2 Nắp máy giặt đóng không chặt

 

Có rất nhiều trường hợp máy giặt không xả nước được là do cửa máy giặt đóng không chặt. Nắp máy thường được tích hợp với một công tắc ẩn bên trong máy để luôn bảo đảm máy giặt được đóng chặt trước khi xả vắt quần áo để bảo đảm an toàn cho con người. Bạn hãy kiểm tra kỹ xem nắp máy giặt có bị kẹt hoặc đã đóng chặt chưa.

 

 

3 Dây đai (curoa) bị lỏng, đứt

 

Khi dây curoa trong máy gặp sự cố, máy giặt sẽ ngừng các chương trình giặt và không hoạt động nữa. Chính vì vậy nên máy cũng không thể thoát nước ra ngoài được. Bạn hãy dùng tô vít sau đó tháo nắp lưng máy ra và kiểm tra coi dây đai có bị hỏng không.

Đọc thêm  Mẹo khử mùi cho tủ lạnh hiệu quả

 

Thay dây curoa thường không dễ và phải tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt của bạn, nên nếu không thực sự rành, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để nhờ thay.

 

Chú ý: trước khi tháo máy ra, bạn đừng quên rút nguồn điện

 

 

Nếu đã kiểm tra bằng tất cả các cách trên mà máy giặt vẫn chưa xả được nước. Bạn nên liên hệ với những trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để có thể giải quyết được vấn đề một cách triệt để nhé!