Với nhiều cặp đôi mới cưới hoặc những người độc thân thì nhu cầu dùng tủ lạnh mini không chỉ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ thực phẩm mà nó còn tiết kiệm điện năng trong thời gian sử dụng. Vậy khi sắm tủ lạnh mini ta cần chú ý những gì, hãy cùng Điện Máy Đất Việt tìm hiểu

Giá thành của tủ lạnh mini

 

Chắc chắn giá của sản phẩm tủ lạnh mini sẽ thấp hơn nhiều so với tủ lạnh cỡ lớn tại thị trường rất nhiều, nó chỉ dao động trong khoảng giá 2.5 triệu tới 3 triệu đồng. Vì vậy chỉ với số tiền chưa tới 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được một tủ lạnh mini với dung tích 50L tới 90L.

 

Các tủ lạnh có dung tích lớn hơn khoảng từ 70 lít đến 90 lít thì sẽ có giá trong khoảng từ 2,6 triệu tới hơn 3 triệu. Những tủ lạnh có dung tích lớn hơn này sẽ rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của 2 người thoải mái, và nó có thể đáp ứng cho 3 thành viên cũng khá vừa đủ.

 

Thương hiệu tủ lạnh mini

 

Có rất nhiều các thương hiệu tủ lạnh rất phổ biến tại VN với hàng loạt những tên tuổi uy tín, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng như Electrolux, Hitachi, Panasonic, Toshiba nhưng những hãng này hầu như không phân phối những dòng sản phẩm tủ mini tại Việt Nam. Do vậy, sẽ rất khó khăn cho người mua khi đi chọn mua một chiếc tủ lạnh mini được sản xuất bởi các hãng này.

Đọc thêm  Chọn mua remote TV ở đâu?

 

Vì thế trên thị trường hiện điện máy hiện chỉ có một vài nhãn hiệu tủ mini Sanyo, BEKO. Trong khi đó, BEKO chính là thương hiệu được khách hàng tin tưởng và ưa thích hơn cả bởi mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng, đặc biệt là chất lượng tủ lạnh tiêu chuẩn châu Âu.

 

Sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ về giá thành cũng như thương hiệu tủ lạnh mini thì ta cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và xem xét tủ lạnh xem có bị hỏng hóc gì hoặc lỗi vận hành không. Rất dễ dàng, bạn chỉ phải kiểm tra một vài điểm như sau:

 

+ Kiểm tra bề mặt của tủ lạnh: Tủ lạnh của bạn phải có bề mặt nhẵn, vết sơn sáng bóng, không có vết trầy xước và vết lồi lõm trên bề mặt, thì đấy là chiếc tủ lạnh vẫn còn mới nguyên vẹn và được người bán bảo quản tốt.

 

+ Kiểm tra nội thất tủ lạnh: Những ngăn chứa đồ bên ở trong tủ lạnh vẫn còn được bọc bên trong túi ni lông, phải mới và có trạng thái lành lặn nguyên vẹn, không bị vỡ, và đặc biệt phải khớp với những khay đỡ trong tủ lạnh.

 

Các lưu ý khi mua tủ lạnh mini

 

+ Kiểm tra chắc năng làm lạnh của tủ lạnh mini:

 

Bạn cần cắm tủ lạnh trong vòng 20 phút (bởi tủ lạnh mini sẽ có tốc độ làm lạnh mau chóng hơn tủ lạnh thông thường vì nó có thể tích bé hơn rất nhiều).

Đọc thêm  [CES 2018] Samsung sẽ trình làng tivi màn hình Micro LED độc đáo

Mở cửa tủ ra thấy có hơi lạnh tràn ra, chạm vào bộ phận lạnh tay bị dính dính vào đấy, thì tủ lạnh đó có hệ thống làm lạnh tốt.

+ Kiểm tra chế độ vận hành ổn định trên tủ lạnh: Ta chỉ cần cắm điện vào, nếu máy chạy êm, không gây ra tiếng ồn, đứng cách 1m cũng không nghe thấy tiếng của động cơ hoạt động điều đó cho bạn biết đây là chiếc tủ lạnh mini tốt, hoạt động bền.

 

Trên đây là các lưu ý khi mua tủ mini, bạn còn biết thêm lưu ý nào muốn chia sẻ không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé!