Hiện tượng không đông đá hay xuất hiện trên tủ lạnh không được vận hành trong khoảng thời gian dài. Cùng Điện Máy Đất Việt tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp khắc phục vấn đề này bạn nhé!

Tủ lạnh không làm đông đá? Tác nhân và giải pháp khắc phục rom cao su trên cửa tủ bị hỏng

 

Đệm cao su ở cạnh cửa tủ có công dụng giữ cho tủ đóng kín và không thoát nhiệt ra, bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh được tươi mới lâu hơn.

 

Khi miếng rom cao su bị hỏng, khí lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài, khí nóng từ ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh, dẫn đến việc đá khó đông hoặc không thể đông được.

 

Vì thế, bạn chỉ cần thay thế 1 miếng rom mới thì hiện tượng không đông đá sẽ không còn.

 

 

 

Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh tới tủ bị tắc

 

Khi đường ống lưu thông bị tắc sẽ ngăn cản làn hơi lạnh không được lưu thông trong bộ phận làm lạnh tới máy lạnh gây ra hiện tượng tủ không đông đá. Trường hợp ống lưu thông bị tắc nghẽn do đóng tuyết, ta chỉ cần ngắt nguồn điện trên tủ, đợi cho băng tuyết tan hết, khi đó hiện tượng không đông đá sẽ hết.

 

Ngoài ra, nếu đường ống bị tắc không phải vì nguyên nhân tuyết mà vì các chất bẩn tồn dư thì bạn cần thay thế một ống lưu thông mới.

Đọc thêm  Tivi LG OLED là sản phẩm đầu tiên được cấp chứng nhận Dolby True HD

 

 

Hệ thống xả đá không hoạt động

 

Đối với các tủ lạnh đời cũ, khi ngăn đông bị hiện tượng đóng tuyết thì có thể gặp vấn đề bộ xả đá ngừng hoạt động. Khi đó, đá sẽ bị tích đọng quanh dây thiết bị bay hơi, khiến thiết bị bay hơi hoạt động kém, dẫn đến tủ lạnh không thể đông đá.

 

Khi gặp vấn đề này, bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến và giải quyết vấn đề này giúp bạn.

 

 

Tủ lạnh chứa đựng quá nhiều thực phẩm bên trong

 

Khi trong tủ lạnh có nhiều thực phẩm quá, luồng không khí lạnh sẽ kém lưu thông và không thể tỏa nhiệt lạnh đều đến hết tất cả vị trí trong tủ lạnh, dẫn tới nhiệt độ tủ lạnh không ổn định, vì thế không thể làm đá. Vì vậy, ta cần có kế hoạch dự trữ thực phẩm một cách hợp lý, không nên nhét quá nhiều thực phẩm vào trong tủ.

 

 

Ga lạnh trong tủ  bị rò rỉ ra bên ngoài

 

Khi ga lạnh bị rò rỉ có thể sẽ làm hư hại đến những block của tủ lạnh. Khi thấy dấu hiệu này, bạn hãy liên hệ tới nhưng trung tâm sửa chữa bảo hành tủ để được tư vấn đúng cách và sửa chữa tốt nhất.

 

Điện Máy Đất Việt hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm phần nào kiến thức hữu ích tìm ra nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà mình không làm đông đá. Nếu bạn có bất kì đóng góp ý kiến gì muốn chia sẻ, hãy bình luận phía dưới nhé!

Đọc thêm  Thương hiệu BEKO của quốc gia nào?