Gia đình bạn mới sắm một chiếc tủ lạnh và bạn không biết mình đã sử dụng nó đúng cách hay chưa? Hãy cùng Điện Máy Đất Việt tham khảo một vài lưu ý về sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về, để tủ lạnh của bạn có thể hoạt động một cách ổn định và bền bỉ theo thời gian.

1. Thời gian cắm điện, bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Tủ khi mới mua về đã trải qua một quá trình vận chuyển. Vì thế lúc này ta không nên sử dụng tủ ngay và nên lưu ý các điểm sau đây:

– Sau khi mang tủ về hãy lắp đặt ở một mặt phẳng ổn định, vững chắc và không được cắm nguồn điện trong vòng 2 tiếng để tủ lạnh ổn định khí gas đồng thời tránh tình trạng sốc điện vì cắm điện.

Tủ lạnh phải được đặt tại vị trí bằng phẳng và chắc chắn

 

– Sau 2 giờ, bạn cắm nguồn điện vào và để tủ hoạt động ở mức công suất nhỏ nhất khoảng 8 tiếng, không nên cho thực phẩm vào tủ trong thời gian này.  Điều đó sẽ giúp tủ làm quen dần với chế độ hoạt động, tránh gây hư hỏng vì bị ép làm việc đột ngột. Hơn thế nữa, nếu bỏ thực phẩm vào tủ sớm thì thực phẩm bị ám mùi nhựa bởi do tủ lạnh mới.

Cắm điện sau 2 giờ đặt tủ ổn định

 

– Trong quá trình tủ hoạt động không tải (không có thực phẩm), cứ mỗi 2 giờ bạn cần mở cửa tủ ra khoảng 5 phút nó sẽ giúp mùi nhựa theo hơi lạnh đẩy ra ngoài.

Đọc thêm  Có thể bạn chưa biết những sai lầm khi tắt TV
Mở cửa tủ lạnh để mùi nhựa thoát ra

 

– Sau 8 tiếng, ta có thể vệ sinh bên trong tủ rồi cho thực phẩm vào để bảo quản như thường.

2. Một vài lưu ý trong quá trình hoạt động tủ

+ Một vài người dùng hay cho rằng tủ bị lỗi bởi tủ lạnh đã chạy được vài giờ mà vẫn không thấy lạnh. Không nên quá lo lắng về điều này. Bởi là tủ lạnh mới, vì vậy tủ sẽ cần có một khoảng thời gian sau đó ổn định và sau 8 tiếng tủ chạy không tải (không có thực phẩm) thì máy sẽ hoạt động lại bình thường.

+ Thời gian đông đá 1-2 khay đá viên là khoảng từ 2 đến 4 tiếng.

Mất từ 2 đến 4 giờ để bạn có được những viên đá tinh khiết

 

+ Đối với đá lon sẽ mất nhiều thời gian hơn để đông. Cụ thể, nếu ta làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm khoảng từ 8 đến 10 tiếng mới có thể đông cứng được.

+ Không nên để thực phẩm quá chật bên trong tủ, vì khi đó hơi lạnh sẽ khó tìm được những kẽ hở để tuần hoàn trong tủ, dẫn đến hiện tượng làm lạnh kém và khiến người dùng nhầm tưởng là tủ lạnh bị lỗi.

Hi vọng những kiến thức mà Điện Máy Đất Việt chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn và người thân có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc sử dụng tủ. Hãy chia sẻ cho chúng tôi kinh nghiệm cũng như mọi thắc mắc của bạn về sử dụng tủ lạnh, bằng việc để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

Đọc thêm  Smart Tivi Samsung UA43MU6103, UA43MU6100, UA43MU6150 có gì khác nhau