Việc kết nối từ điện thoại sang tivi sẽ giúp bạn truyền hình ảnh hoặc các phương tiện giải trí khác từ điện thoại lên đến tivi, nhằm làm tăng tính giải trí khi bạn được trải nghiệm trên màn hình Tivi sắc nét. Vậy làm thế nào để điện thoại Android có thể kết nối với Tivi?

1 kết nối MHL

Hiện nay, việc sử dụng kết nối không dây đang dần trở nên phổ biến nhưng không vì vậy mà kết nối có dây thành lỗi thời. Và một trong số đó là kết nối MHL, dược coi là chuẩn kết nối để chia sẻ hình ảnh, âm thanh ra bên ngoài. Để có thể sử dụng kết nối này người dùng phải có cho mình một chiếc điện thoại được tích hợp MHL và Tivi có cổng HDMI hoặc HDML cùng một sợi các MHL.

Sợi cáp mHL

Bước 1: Cắm đầu nhỏ của cáp MHL vào cổng sạc ở điện thoại.

 

Gắn cáp MHL vào cổng sạc ở điện thoại

Bước 2: Cắm tiếp đầu HDMI ở dây MHL vào cổng HDMI ở Tivi, tiếp theo đó cắm đầu USB vào Tivi.

 

Cắm đầu HDMI vào tivi
Cắm tiếp đầu USB vào tivi

Bước 3: Sử dụng điều khiển Tivi ấn vào nút nguồn ở Tivi (với từng loại Tivi thì nút này có thể là nút INPUT, SOURCE hoặc là dấu mũi tên), tiếp theo lựa chọn vào MHL.

 

Nhấn nút nguồn ở điều khiển tivi
Chọn HDMI 1/MHL

 

Bước 4: Hoàn thành tất cả các bước trên thì mọi nội dung trên điện thoại của bạn đã được hiện thị lên màn hình Tivi. Lúc này bạn đã có thể thoải mái thưởng thức những nội dung giải trí từ màn hình điện thoại lên đến màn hình Tivi.

Đọc thêm  [CES 2018] TV kích thước lớn như như bức tường của hãng Samsung cực ấn tượng
Kết quả thu được

 

Lưu ý: Kết nối MHL được hỗ trợ tốt nhất trên cổng HDMI (MHL) ở tivi. Còn đối với những tivi chỉ có HDMI thông thường vẫn có thể kết nối được nhưng việc hỗ trợ không cao.

2 Dùng tính năng chiếu màn hình ở điện thoại lên Tivi

 

Hiện nay, hầu như mội Smart Tivi và một vài Internet Tivi đều được trang bị tính năng trình chiều màn hình từ điện thoại lên tivi. Với từng loại tivi thì tính năng này sẽ có tên gọi khác nhau như Mirroring, Screen Share,… Tuy vậy về cách vận hành thì đều giống nhau là thông qua việc sử dụng chung một mạng Wifi.

Chiếu màn hình từ điện thoại sang tivi không sử dụng cáp

 

Để thực hiện kết nối này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần Smartphone và Tivi có cùng chung một mạng Wifi và thực hiện những bước dưới đây.

Bước 1: Kích hoạt tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Bước 2: Đồng thời kích hoạt tính năng này ở điện thoại( thường nằm ở phần cài đặt).

 

Bước 3: Dò tìm và kết nối, màn hình điện thoại sẽ được hiển thị trên tivi.

 

 

3 Cổng hồng ngoại

 

Cách này sử dụng cổng hồng ngoại trên các Smartphone sử dụng hệ điều hành Android và có thể làm được trên tivi thường. Người dùng sẽ dễ dàng để kết nối điện thoại lên tivi bằng ứng dụng đã cài sẵn.

 

4 Ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại

 

Đọc thêm  Top 5 tivi 4k giá mềm đáng quan tâm nhất hiện nay

Với điện thoại Android thì CH Play là một cửa hàng tiện ích với vô vàn các ứng dụng và tùy theo từng tivi thì sẽ có ứng dụng riêng để điều khiển như sau:

 

– Smart tivi LG: LG TV Remote và LG TV Plus.

 

– Android tivi Sony: Sony Video và TV SideView.

 

– Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.

 

– Smart tivi TCL: TCL nScreen.

 

– Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.

 

5 Sử dụng Photo Share và Google Cast đối với Tivi Sony

 

Đối với Tivi Sony thì tất cả các dòng Smart Tivi và Internet Tivi đều được trang bị Photo Share. Với Photo Share thì việc kết nối từ điện thoại lên tivi sẽ rất dễ dàng.

Ngoài ra còn có Google Cast được trang bị riêng trên Android tivi Sony cho phép người dùng chiếu màn hìn từ điện thoại sang tivi.

 

6 Chiếu màn hình YouTube ở điện thoại sang tivi

 

Đối với các dòng Smart tivi của Samsung, LG, Sony model từ 2015 trở lên và model Internet tivi D2780 ở TCL, người dùng có thể dễ dàng trình chiếu màn hình  YouTube sang tivi với điều kiện điện thoại và TV có chung một wifi.

 

Chiếu YouTube từ điện thoại lên tivi