Tủ lạnh chính là nơi bảo quản rau củ, thực phẩm, giữ cho chúng tươi ngon vệ sinh và bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn. Vì thế việc vệ sinh tủ lạnh là thực sự thiết phải thường xuyên vệ sinh và làm đúng cách.

 

 

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, để bảo đảm an toàn cho người vệ sinh và tránh gây hư hại cho tủ lạnh, Điện Máy Đất Việt khuyến cáo bạn các điều sau:

 

– Nhớ rút phích cắm ra khỏi nguồn điện trước khi vệ sinh.

 

– Không dùng những chất tẩy rửa dạng lỏng có thể gây cháy hay có chất độc để vệ sinh tủ.

 

– Chỉ dùng nước rửa chén hoặc dung dịch xà phòng pha loảng khi vệ sinh.

 

– Không dùng những chất tẩy rửa mạnh (hóa chất, thuốc tẩy, xăng, dầu…) hoặc bàn chải sẽ có thể dễ làm phai và xước màu sơn của tủ lạnh.

 

– Không được sử dụng nước nóng để tránh làm nứt vỡ hay biến dạng ngăn kệ tủ.

 

-Phải lau sạch hơi ẩm bằng miếng mút mềm hoặc tấm vải khô để không cho nước hay chất lỏng có thể lan vào những linh kiện điện và gây giật nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Sau khi đã chắc chắn hoàn thành tất cả các điều bên trên thì ta có thể bắt đầu tiến hành vệ sinh chiếc tủ của mình theo chuẩn các bước dưới đây:

Đọc thêm  Top 5 TV Sony đắt hàng nhất tháng 1/2018 tại Điện Máy Đất Việt

 

1 Rút dây điện nguồn của tủ ra khỏi ổ cắm

 

 

2 Lấy tất cả thực phẩm ra ngoài

 

Trong lúc này, bạn còn có thể tiện công phân loại các loại thức ăn nào đã sắp hết hạn sử dụng hay không còn sử dụng được nữa để loại bỏ đi.

 

 

3 Tháo rỡ và làm sạch những ngăn kệ trong tủ lạnh

 

Hãy tháo tất cả các ngăn kệ, bất kì thành phần nào mà có thể tháo ra được trong tủ và hãy cho chúng vào bồn rửa. Sử dụng nước rửa chén cùng một miếng mút mềm sau đó lau rửa nhẹ nhàng những khay kệ vừa mới lấy ra này.

 

Người dùng cũng có thể sử dụng nước ấm để những vết bẩn trôi đi mau chóng hơn nhưng không được sử dụng nước quá nóng bởi rất dễ làm nứt và biến dạng ngăn tủ.

 

Khi đã rửa xong, bạn lau khô và đặt những ngăn tủ vào nơi khô để ráo nước.

 

4 Vệ sinh trong tủ lạnh

 

Bởi vì tủ lạnh chính là nơi thường xuyên “ẩm ướt”, vậy nếu dùng khăn ướt để lau những chỗ bẩn có thể làm chất bẩn lan ra tệ hơn nên bạn hãy chọn một miếng vải khô hoặc miếng mút mềm thấm hút tốt.

 

 

Bạn cũng có thể sử dụng một chút giấm pha loảng với nước ấm để lau theo tỉ lệ 1 giấm, 3 nước.

Đọc thêm  [CES 2018] LG trình làng màn ảnh OLED 8K 88 inch

Ngoài ra, giấm còn có thế giết chết vi khuẩn, nấm mốc, đồng thời nó còn khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả bởi nồng độ axit cao có sẵn trong giấm.

 

Lưu ý làm sạch phần cửa tủ và đệm cao su ở cánh cửa. Nhất là đệm cửa bởi đây là nơi hay bị đọng nước và cáu bẩn.

 

 

5 Vệ sinh phía ngoài tủ lạnh

 

Với tủ lạnh mặt kính: bạn chỉ phải dùng khăn giấy cùng nước lau kính lau sạch phần mặt cửa và tay cầm.

 

Với tủ thép không gỉ hay sơn tĩnh điện: ta thấm ướt một miếng vải mềm bằng giấm sau đó lau chùi tủ và chớ quên lau sạch nóc tủ lạnh.

 

6 Làm sạch phần khay thoát nước phía sau của tủ

 

Nước ở khay nước phía sau tủ thường sẽ tự động bay hơi hết vì hơi nóng tỏa ra từ động cơ tủ lạnh do phần lớn những tủ lạnh ngày nay thường có lượng nước rò ra rất ít.

 

Nếu bạn thấy phía sau tủ lạnh có mùi hôi, hay máng nước có quá nhiều nước, dơ bẩn khi đó bạn có thể tháo khay nước ra đổ nước đi và lau chùi sạch sẽ lại.

 

7 Gắn lại những khay kệ đã tháo rỡ ra, sắp xếp lại thức ăn và cắm phích tủ lạnh

 

Người dùng cũng nên lau lại toàn bộ những chai, lọ để tất cả mọi thứ đều được sạch sẽ, tránh dây bẩn lại cho tủ.

Đọc thêm  Cách chia sẻ video YouTube từ SmartPhone, laptop, máy tính bảng lên Smart TV Sony, Samsung, LG

 

Sau khi đã sắp xếp đồ ăn vào tủ lạnh lại như cũ, ta có thể cắm điện ngay. Ở một vài tủ lạnh, máy nén của tủ sẽ khởi động lại sau khi bạn cắm điện từ 10 đến 20 phút.

 

Vệ sinh tủ tưởng chừng dễ dàng nhưng đôi khi không lưu ý có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của tủ và sức khỏe cả gia đình.

 

Bạn nên duy trì thói quen vệ sinh tủ lạnh của nhà mình ít nhất 1 lần trên tháng là thích hợp nhất giúp đảm bảo cho chiếc tủ lạnh nhà mình luôn vận hành tốt và đảm bảo cho sức khỏe cả gia đình mình.