HDMI là chuẩn kết nối thông dụng trên TV, giúp bạn truyền tải cả hình ảnh cùng âm thanh chất lượng cao, tốc độ nhanh. Tuy vậy bạn có biết, cổng HDMI trên TV còn có các ký hiệu mang theo những ý nghĩa riêng?

1 Một số tính năng cơ bản của cổng HDMI trên TV

 

– Kết nối cùng máy tính thông qua dây cáp HDMI hoặc bộ chuyển đổi VGA – HDMI

 

– Kết nối TV với đầu thu kỹ thuật số, Android TV box…

 

– Kết nối TV với dàn âm thanh, loa…

 

2 Phân biệt một vài loại cổng kết nối HDMI

 

Nếu chiếc TV nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, không đi kèm ký hiệu nào khác TV vẫn sẽ đáp ứng cho người dùng đầy đủ những tính năng kết nối. Tuy vậy, nếu trên cổng HDMI của Tivi còn có thêm ký hiệu nào khác, thì những ký hiệu này sẽ có các ý nghĩa nhất định:

 

– Cổng HDMI (MHL): Cổng HDMI tất nhiên sẽ vẫn đảm bảo cho nười dùng các tính những kết nối như trên, nhưng nó sẽ có thêm một chức năng nữa đó là giúp bạn kết nối điện thoại với TV bằng sợi cáp MHL.

 

 

– Cổng HDMI (ARC): Những cổng HDMI trên TV thông thường đều là cổng HDMI nhận (IN) (tức là nhận các tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ laptop hay đầu thu truyền đến và phát trên TV). Tuy nhiên nếu cổng HDMI có thêm ký hiệu ARC thì sẽ cho phép xuất âm thanh ra loa, giúp người sử dụng dễ dàng kết nối TV với dàn âm thanh mà không cần thêm bất cứ sợi cáp âm thanh.

Đọc thêm  Cách sắp xếp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày Tết đúng cách

 

 

– Cổng HDMI (STB): Nếu trên TV có cổng HDMI (STB) có nghĩa là cổng này chính là cổng hỗ trợ cực tốt cho việc kết nối TV với những loại đầu thu tín hiệu như (đầu thu kỹ thuật số VTC, đầu thu K+, VTVCab, đầu thu truyền hình internet của MyTV, đầu Android tivi box, FPT Play,…).

 

Những cổng HDMI thông thường trên Tivi cũng có thể kết nối, nhưng muốn chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất thì bạn nên dùng cổng HDMI (STB).

 

Hi vọng với các thông tin được nêu ra trên đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và phân biệt được sự các cổng HDMI trên TV. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về, đừng ngại hãy chia sẻ bên dưới, Điện Máy Đất Việt sẽ giúp bạn giải đáp.