Bạn đang đau đầu vì không tìm thấy remote ở đâu, mỗi lần muốn mở TV phải từng bước bấm từng nút trên TV? Đừng lo, Điện Máy Đất Việt sẽ chỉ bạn cách mua remote TV trong bài viết dưới đây nhé.

1 Mua remote TV ở đâu?

 

Hiện nay, bạn có thể tìm mua remote TV ở nhiều nơi như:

 

– những hệ thống siêu thị

 

– Trung tâm bảo hành hãng.

 

– Những cửa hàng điện tử, những trang mua sắm online khác.

 

– Hoặc bạn cũng có thể bắt gặp nhiều nơi bán remote dọc lề đường, với nhiều thể loại và giá cả.

 

Theo Điện Máy Đất Việt, khi người sử dụng có nhu cầu mua remote TV thì tới trung tâm bảo hành hãng hoặc các cơ sở điện tử uy tín là giải pháp an toàn và bảo đảm bạn sẽ mua được mẫu remote phù hợp nhất với TV.

 

Còn mua ở lề đường là giải pháp chỉ nên áp dụng khi bạn không còn sự lựa chọn nào khác, bởi khả năng mua phải remote không sử dụng được là khá cao (ta đâu thể mang TV theo để mà test một chiếc remote).

 

2 Chọn mua remote TV như thế nào?

 

Khi chọn mua remote, tốt nhất bạn phải tìm được chính xác chuẩn remote dành cho TV của mình. Muốn làm được điều đó, bạn hãy đến trung tâm bảo hành hãng và cho họ biết chính xác tên model TV

Đọc thêm  [CES 2018] Samsung sẽ trình làng tivi màn hình Micro LED độc đáo

 

Còn nếu bạn không nhớ hay không tìm thấy được tên TV, bạn có thể chụp lại cả mặt trước và mặt sau TV, kèm theo mô tả thêm một vài đặc điểm tính năng khi sử dụng để cho nhân viên tư vấn dễ nhận dạng.

 

Trường hợp remote của nhà bạn hư hỏng chứ không phải bị mất, thì việc này dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần mang theo remote và chọn mua cái tương tự như vậy.

 

Nếu bạn không thể mua được chính xác loại remote tivi của mình, thì có thể chọn mua một chiếc remote tương tự cùng loại TV, cùng hãng và đời TV đó mới nhất.

 

Ví dụ, bạn nhớ là TV nhà mình là Smart TV Sony, thì bạn có thể mua một chiếc remote tivi dành cho Smart TV Sony đời năm 2017 chẳng hạn.

 

Bởi mặc dù mỗi TV dùng một chiếc remote khác nhau, nhưung các tính năng cơ bản của nó cũng sẽ giống nhau. Sẽ có một vài nút khác biệt nhưng đừng lo, nó chỉ rơi vào những tính năng người dùng ít khi cần đến.

 

Thêm vào đấy là hiện nay những hãng thường có thêm xu hướng những dòng TV cùng chạy một hệ điều hành, vì vậy cùng loại thì sử dụng chung một dạng remote nên người mua sẽ càng dễ dàng hơn.

 

Remote đa năng chính là một giải páp phổ biến hiện nay. Vì loại này có lợi thế dễ dàng tìm kiếm trên thị trường, giá rẻ, và dùng được cho TV của nhiều hãng (hầu như các hãng TV phổ biến hiện nay đều dùng được).

Đọc thêm  Cách vệ sinh tủ lạnh chuẩn 7 bước

 

Tuy vậy bạn cần cẩn thận khi chọn mua loại remote TV này. Bởi remote đa năng lợi thế là dùng chung cho mọi tivi tuy nhiên tính năng khá hạn chế và không bảo đảm cho bạn sử dụng được 100% tính năng của tivi.

 

3 Một số phương án thay thế khi chưua có remote

 

– Dùng nút bấm của TV: Hiện nay TV nào cũng tích hợp sẵn những nút bấm dưới gầm TV hoặc mặt sau.

 

Tuy nó không đảm bảo hết 100% tính năng, lúc bấm bạn phải di chuyển bất tiện, nhưng những nút này vẫn có thể là giải pháp tạm thời với các chức năng cơ bản như tăng/giảm âm lượng, tắt/mở, chuyển kênh, mở giao diện trang chủ, vô cài đặt,…

 

– Sử dụng các ứng dụng điều khiển TV bằng Smart Phone: Nếu bạn bạn dùng Smart TV thì đây chính là cách tiện lợi nhất. Đa số những hãng hiện nay (trừ Skyworth, Toshiba) đều có hỗ trợ ứng dụng để điều khiển tivi bằng điện thoại, với những tính năng đầy đủ hơn thế nữa có phần nhanh và tốt hơn khi dùng remote.

 

Còn nếu là dòng tivi thường, hoặc TV của hãng chưa hỗ trợ app điều khiển thì ta có thể sử dụng tính năng điều khiển TV bằng tia hồng ngoại trên Smart Phone.

 

– Dùng chuột, bàn phím: Hầu hết các Smart TV hiện nay đều hỗ trợ bạn kết nối chuột và bàn phím. Bạn sử dụng nút bấm để mở TV lên, sau đó sử dụng chuột, bàn phím rồi thao tác cũng là một giải pháp không tệ.

Đọc thêm  Máy sấy quần áo hãng Beko có tốt không?

 

Chú ý: chuột bàn phím trên TV chỉ hỗ trợ thao tác TV nhanh hơn, chứ nó không bảo đảm lúc nào bạn cũng sử dụng được như trên máy tính.

 

Mong rằng với các gợi ý của Điện Máy Đất Việt, bạn sẽ không còn lo ngại về tình trạng “đau đầu vì không thấy remote TV” của mình nhé!