Vừa qua, hãng LG đã cho ra mắt chiếc OLED TV 8K với kích thước cùng độ phân giải khủng nhất tính đến thời điểm này, điều đó càng khẳng định vị thế hãng LG trong công nghiệp TV.

Trong khi hầu hết các hãng TV khác trên thị trường đang chú trọng đến độ phân giải 4K hay công nghệ hình ảnh HDR thì LG đã cho ta thấy tầm nhìn tương lai của họ khi đã nâng độ phân giải TV lên đến mức 8K (7.680 x 4.320 pixel), cao hơn gấp 16 lần Full-HD và 4 lần Ultra HD 4K.

 

Sở hữu kích thước lên đến 88 inch, đây chính là màn hình OLED với kích thước với độ phân giải lớn nhất thế giới. Trước đó có màn ảnh OLED 77 inch nhưng chỉ có độ phân giải 4K. LG tự hào rằng mẫu TV mới của họ sở hữu độ mỏng đáng kinh ngạc và mức tiêu hao năng lượng ít hơn rất nhiều so với màn hình LCD.

 

PGĐ Điều hành kiêm GĐ Công nghệ của hãng LG Display – In-Byung Kang cho hay: “Sự phát triển thành công màn ảnh OLED 8K đầu tiên trên thế giới chính là một cột mốc quan trọng có tầm vỹ mô cho kỷ nguyên màn hình 8K, nâng cao tiềm năng thế mạnh của của công nghệ OLED.”

 

 

Mẫu TV OLED 8K 88 inch này dự tính sẽ được trình làng điện máy tại tại CES 2018 sắp diễn ra trong tháng 1, chắc chắn nó sẽ được rất nhiều chuyên gia công nghệ quan tâm.

Đọc thêm  Đỉnh cao công nghệ - Tivi OLED Panasonic

 

Trên thế giới hiện tại chỉ có Samsung và LG là 2 nhà sản xuất màn OLED. Tuy vậy Samsung đã chuyển hướng sản xuất màn hình QLED. Vì thế, hiện nay LG đang đẩy mạnh sản xuất màn ảnh OLED, có thể dùng cho cả thiết bị di động, LG còn đang xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên ngoài quốc gia Hàn Quốc và trụ sở được đặt tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc).