Chỉ với một vài thao tác đơn giản nhanh gọn lồng giặt của máy giặt nhà bạn sẽ được vệ sinh một cách sạch sẽ và đánh bay vi mọi khuẩn hay mùi hôi sau một quãng thời gian vận hành. Vậy, tính năng vệ sinh lồng giặt trong máy giặt là gì? Hãy cùng Điện Máy Đất Việt tìm hiểu rõ về công nghệ này sau bài viết này nhé!

 

1 Thế nào là chế độ vệ sinh lồng giặt?

 

Máy giặt sử dụng sau một thời gian thường sẽ bị đóng cặn, mảng bám vì bụi bẩn, bột giặt tích tụ gây nên. Các mảng bám này rất dễ dàng bám dính vào quần áo khi ta tiếp tục giặt hàng ngày và sẽ mang theo nhiều vi khuẩn dễ gây dị ứng lên quần áo, có hại cho sức khỏe làn da người sử dụng, đặc biệt là trẻ em.

 

Khi có chức năng sinh lồng giặt, lồng giặt của bạn sẽ quay với tốc độ cao sau đó đẩy nước sạch lên và làm sạch vết bẩn bám trên lồng giặt sẽ giúp đánh bay mọi bụi bẩn cũng như những vi khuẩn và xơ vải bám trong lồng giặt.

 

Nhờ vậy sau chu trình vệ sinh này, lồng giặt sẽ trở nên thật sạch sẽ, và không còn mùi hôi khó chịu, mùi nấm mốc cũng như vi khuẩn bám trên vải quần áo, mang lại sự an toàn tới sức khỏe gia đình bạn.

Đọc thêm  Làm thế nào để kết nối tivi với amply?

 

Tuy nhiên, nếu máy giặt nhà bạn không được hỗ trợ chế độ vệ sinh lồng máy giặt thì tính năng ngâm sẽ có thể là 1 chế độ vệ sinh lồng giặt, với mực nước cao nhất, nguồn nước cùng nhiệt độ nước (nước nóng và nước lạnh) có thể được tùy chọn.

 

2 Những lưu ý khi sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt của máy giặt

 

+ Người sử dụng nên duy trì hiệu suất vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần. Tuy vậy, còn phụ thuộc vào mức độ hoạt động của máy cũng như số lượng chất bẩn đọng lại bên trong máy giặt mà ta có thể điều cân đối tần suất vệ sinh máy sao cho hợp lý.

 

+ Quy trình này thường diễn ra từ 3 đến 12 giờ để hoàn thành.

 

+ Khi sử dụng chế độ này, ta cũng có thể sử dụng thêm các chất tẩy rửa chuyên dụng (nước javen, bột tẩy vệ sinh, giấm ăn,…) nó không chỉ giúp đánh bay những chất bẩn và chất nhờn bên trong lồng giặt mà nó còn loại bỏ những chất cặn do những khoáng chất trong nước gây ra.

 

Trên đây là một vài thông tin về chức năng vệ sinh lồng giặt trong máy giặt. Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ gì, đừng ngại, hãy bình luận vào bên dưới để có được những phản hồi nhanh chóng nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo một vài mẫu máy giặt có hỗ trợ công nghệ vệ sinh lồng giặt đang được bán với giá thành tốt nhất tại Điện Máy Đất Việt nhé.

Đọc thêm  Thương hiệu BEKO của quốc gia nào?