Smart TV ngày càng sở hữu nhiều tính năng nổi bật nhưng trong số đó không thể không kể đến chức năng chơi game trên Smart TV Android. Cùng Điện Máy Đất Việt tìm hiểu các yếu tố và những phụ kiện đi kèm để có thể chơi tốt những  game trên ngay trên Smart TV của mình nhé!

 

1 Cấu hình tivi

 

Đây chính là yếu tố quyết định để giúp cho TV chạy tốt game.

 

Tuy vậy để chơi được game tốt thì TV cần phải sở hữu cấu hình đủ để chạy game thì mới có thể chơi được, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để hiểu chi tiết hơn các yêu cầu khi chơi game trên TV:

Chíp (CPU):

 

2 nhân trở lên

 

Hệ thống xử lý hình ảnh (GPU):

 

2 nhân trở lên

 

RAM:

 

1GB trở lên

 

Hệ điều hành thiết bị:

 

Android 4.4 trở lên

 

Bộ nhớ:

 

2GB trở lên

 

 

 

Trong đó những thông số như:

 

+ CPU: Có nhiệm vụ xử lý game đồng thời xử lý tính hiệu vào trên những thiết bị điều khiển khi chơi.

 

+ GPU: Là một phần khá quan trọng, có trách nhiệm xử lý những hình ảnh trong trò chơi sau đó đưa lên trên màn ảnh hiển thị. GPU càng hiện đại thì tốc độ xử lý và hình ảnh cho ra sẽ càng mượt mà hơn.

 

+ Ram: Chính là bộ nhớ đệm của TV, bộ nhớ của ram càng nhiều thì TV sẽ càng hạn chế bị giật lag, hạn chế tình trạng bị thoát trò chơi giữa chừng khi đang chơi.

 

+ Hệ điều hành: Bản càng cao thì sẽ được những công nghệ mới giúp TV xử lý thông minh nhanh nhậy hơn, cũng như là hỗ trợ tương thích cùng nhiều ứng dụng.

 

+ Bộ nhớ trong: Dung lượng bộ nhớ trong càng lớn thì sẽ cài được càng nhiều ứng dụng và game lên TV.

 

Thông thường những TV chạy trên nền hệ điều hành Android như TV SONY hiện nay là đủ để đáp ứng tốt các nhu cầu chơi game nhẹ, tuy vậy nếu có nhu cầu chơi những game nặng thì bạn cần cân nhắc chọn 1 TV có cấu hình cao hơn nữa để đáp ứng tốt để chơi game.

 

2 Những phụ kiện để kết hợp chơi game

 

Chơi game thì chẳng ai muốn điều khiển qua Remote đi kèm TV phải không nào, nó vừa bất tiện và độ tiện dụng cũng không cao. Chính vì vậy nên nghĩ đến những thiết bị phụ kiện chuyên dụng cho chơi game như: Bàn phím, tay cầm chơi game, chuột,…

 

+ Tay cầm: được thế kế với những phím chức năng điều chỉnh riêng biệt chuyên cho việc chơi game. Giúp người dùng dễ dàng chơi game với thao tác đơn giản trên chiếc TV của mình.

 

 

+ Bàn phím và chuột: Nó không còn chỉ là thiết bị nhập liệu nữa mà nó còn giúp bạn điều khiển và chơi game trên TV 1 cách dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

 

 

Các chú ý khi chơi game trên TV:

 

– Hạn chế việc mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên TV vì bộ nhớ Ram trên TV khá thấp. Vì vậy khi bạn mở nhiều ứng dụng và sau đó chơi game khi đó bộ nhớ RAM bị tràn gây ra tình trạng bị thoát game khi đang chơi.

 

– Khi bạn chơi game thì hiệu năng TV cũng chạy theo một tầng suất cao TV dễ bị nóng bạn cần hạn chế chắn các lỗ thông khí trên TV

 

– Không nên cài các ứng dụng nặng cho TV cấu hình chưa đủ cao vì như vậy khi chơi game sẽ dễ bị thoát ra gây khó chịu.

 

– Nên sử dụng các phụ kiện điều khiển không dây, nó giúp tránh trường hợp người chơi ngồi gần TV màn hình lớn gây hại mắt.

 

– Với game Online thì nhà bạn cần phải có mạng ổn định tốt để tránh bị giật lag khi đang chơi.

 

Một số TV hỗ trợ chơi game đang được bày bán tại Điện Máy Đất Việt:

 

Bài viết trên Điện Máy Đất Việt đã giới thiệu smart TV chơi game cần yếu tố như thế nào, những loại phụ kiện có thể hỗ trợ việc chơi game tốt nhất trên TV. Nếu có thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ bạn nhé!

Đọc thêm  [CES 2018] LG ra mắt TV màn hình OLED có thể cuộn tròn độc đáo