Có nhiều hộ gia đình đông thành viên thường mua nhiều thực phẩm như thịt cá rồi dự trữ trong tủ lạnh để sử dụng dần nhưng không mấy ai biết làm sao để bảo quản thịt và cá trong tủ lạnh nhiều ngày đúng cách khiến vi khuẩn virus dễ dàng phát triển sinh sôi làm hỏng và biến chất thực phẩm, gây bệnh cho con người. Hôm nay dienmaydatviet.com sẽ chia sẻ những thói quen không tốt khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh cần tránh.

 

1. Không vệ sinh thịt trước khi cho vào tủ lạnh.

 

Thịt, cá ở chợ thường là để trên các bàn và tiếp xúc trực tiếp tới môi trường xung quanh sẽ khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn dễ dàng thâm nhập nhưng có nhiều người sau khi mua thực phẩm về thường cất luôn vào tủ khiến vi khuẩn chưa được làm sạch sẽ tiếp tục phát triển làm thịt cá nhanh hỏng, không còn giữ được hương vị tươi ngon như ban đầu, gây ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng. Nếu muốn bảo quản thịt cá trong tủ một cách tốt nhất ta nên sơ chế thật sạch rồi mới cất vào trong tủ.

 

Thịt cá trước khi bảo quản trong tủ lạnh cần được làm sạch để loại bỏ mùi hôi, chất bẩn và vi khuẩn
Thực phẩm trước khi được bảo quản trong tủ lạnh cần làm sạch để loại bỏ mọi mùi hôi, chất bẩn & vi khuẩn

2. Không bọc kỹ thịt cá và thực phẩm khi cất vào tủ lạnh.

 

Thực phẩm trong tủ lạnh đặc biệt là các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như mít, sầu riêng, thịt, cá nếu như không được đóng gói hoặc cho vào hộp cẩn thận trước khi cho vào tủ thường gây ra hiện tượng tủ lạnh và nhiều thực phẩm khác bị ám mùi. Muốn giảm thiểu điều này ta cần phải gói bọc thịt cá thật cẩn thận bằng túi đựng thực phẩm hay là hộp sẽ giúp cho việc bảo quản thực phẩm được tốt hơn, thức ăn và tủ lạnh nhà mình sẽ không bị ám mùi khó chịu nữa.

Đọc thêm  Smart Tivi Samsung UA43MU6103, UA43MU6100, UA43MU6150 có gì khác nhau

 

 Bọc thịt cá trong túi, trong hộp giúp máu không dây ra và tủ lạnh nhà bạn cũng không bị ám mùi
Gói kỹ thịt cá trong túi, trong hộp giúp máu không dây ra tủ và tủ lạnh nhà bạn cũng không bị ám mùi nữa

3. Để thịt cá trong ngăn mát của tủ quá nhiều ngày

 

Ngăn mát của tủ chỉ có khả năng bảo quản thịt cá sống 2 ngày vì thế nếu bạn giữ thịt cá ở ngăn mát quá lâu ngày vi khuẩn sẽ tấn công làm thịt cá có thể hỏng và sinh mùi gây hại cho sức khỏe khi sử dụng. Vì thế muốn bảo quản thịt cá trong tủ lạnh được lâu ngày hơn thì bạn phải dùng ngăn đá để đông cứng lại ta mới có thể bảo quản được lâu ngày.

 

Ngăn mát chỉ có thể bảo quản thịt cá tối đa được 2 ngày nên muốn bảo quản lâu ngày bạn cần phải cho thịt cá vào ngăn đá

4. Cấp đông lại thịt cá sau khi không sử dụng hết

 

Thịt cá bảo quản ở ngăn đá khi đem ra sử dụng cần phải rã đông rồi mới tiến hành chế biến tuy nhiên có rất nhiều người sau khi ra đông thực phẩm và dùng không hết lại đem bỏ vào tủ để bảo quản tiếp. Đây là một trong những cách bảo quản thực phẩm sai trái bởi sau quá trình rã đông thực phẩm tế bào thịt thoát khỏi tình trạng đông đá sẽ là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn gây hại phát triển rất nhanh, cho nên việc bảo quản lại thực phẩm đã rã đông không có khả năng lọai bỏ các loại vi khuẩn gây hại mà còn là bước đi ngắn nhất để đưa chúng vào tủ lạnh phá hủy các loại thực phẩm khác. Lời khuyên đưa ra cho các bạn là khi sử dụng thực phẩm đông đá bạn nên lấy một lượng đủ dùng để rã đông, phần còn lại thì cần bỏ nhanh vào tủ lạnh để bảo quản tiếp chứ không nên bảo quản lại thực phẩm đã rã đông.

Đọc thêm  Cùng nhìn ngắm TV “màn hình khủng” 88 inch của hãng Samsung

 

 Thịt cá sau khi rã đông không nên tiếp tục bảo quản lại
Thịt cá sau khi rã đông không nên tiếp tục bảo quản lại

Trên đây dienmaydatviet.com đã liệt kê những thói quen không tốt trong bảo quản thịt cá trong tủ lạnh cần tránh, để biết thêm những mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay cách sử dụng đồ điện máy an toàn, thông minh xin mời truy cập vào trang web của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất.