Hiện tượng máy giặt không thể tự xả nước xả vải chính là một lỗi rất hay bắt gặp khi sử dụng vận hành máy giặt. Nhưng bạn đừng lo, lỗi này cũng rất đơn giản để khắc phục. Điện Máy Đất Việt sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp khắc phục đơn giản.

 

 

 

Nguyên nhân khiến máy giặt không xả được nước xả vải?

 

Chỉ có hai nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt cảu bạn không thể xả nước xả vải ra, đó chính là:

 

+ Áp lực mà nước chảy vào bên trong máy giặt quá yếu, nó không đủ mạnh để cho nước có thể chảy tràn đến ngăn đựng nước xả vải được. Khiến nước xả vải vẫn nằm lại bên trong ngăn mà không thể chảy xuống dưới lồng giặt.

 

+ Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn vì nước xả rất dễ đóng cặn sau một khoảng thời gian sử dụng gây ra hiện tượng nước không thể chảy xuống được.

 

 

Phương pháp khắc phục

 

Hãy cho máy giặt xả nước vào trong máy và kiểm tra coi nước chảy vào đó có yếu không. Nếu nước yếu, bạn nên kiểm tra van cấp nước trên máy xem có bị tắc không để tiến hành sửa chữa.

 

Nếu nguyên nhân do nguồn cấp nước thì bạn có thể dùng thêm bơm tăng áp giúp tăng lực nước vào trong máy giặt.

 

 

Đọc thêm  4 phương pháp để kết nối iPhone sang Tivi cực dễ dàng

Trường hợp kiểm tra mà bạn thấy nguyên nhân chính là do ngăn chứa nước xả vải thì rất đơn giản, bạn chỉ việc vệ sinh sạch hết cặn bám trong hộp đựng là được.

 

 

Trên đây chính là cách để xử lý hiện tượng máy giặt không xả được nước xả vải. Mọi thắc mắc của bạn xin hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!