Loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh chính là một việc rất cần thiết. Bài viết dưới đây của Điện Máy Đất Việt sẽ hướng dẫn người dùng một số cách đơn giản để loại bỏ cũng như phòng tránh các mùi hôi khó ưa trong tủ lạnh.

1 Vỏ cam, quýt

Vỏ cam, vỏ quýt có chứa bên trong tinh dầu thơm tự nhiên, vì thế bạn có thể lấy vỏ cam, quýt rửa sạch rồi lau khô, sau đó hãy đặt vào những góc cạnh trong tủ lạnh.

Khoảng 3 ngày sau thì vỏ cam (quýt) sẽ tự động hút sạch các mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn có thể thực hiện liên tục phương pháp đơn giản này để giúp cho tủ lạnh sạch hết được mùi hôi.

 

2 Chanh tươi

Ta cũng có thể dùng chanh tươi, cắt thành những lát mỏng và đặt lên các ngăn trong tủ lạnh. Tinh dầu tự của quả chanh sẽ giúp hút hết những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

 

3 Sử dụng khăn bông

Ta hãy dùng một chiếc khăn bông sạch rồi gấp lại gọn gàng sau đó đặt lên ngăn trên cùng của tủ. Vải khăn bông có đặc tính hút ẩm nên nó sẽ hấp thụ hết các mùi hôi trong tủ.

Sau một thời gian sử dụng phương pháp này bạn cần lấy khăn ra sau đó giặt sạch với nước ấm, phơi khô khăn dưới ánh nắng mặt trời và bạn có thể tiếp tục sài lại.

Đọc thêm  Tìm hiểu về chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt

 

4 Dùng chè (trà)

Dùng khoảng 50g trà ướp hoa rồi đựng vào túi vải nhỏ sau đó cho vào tủ. Tinh chất của chè sẽ hấp thụ toàn bộ mùi hôi trong tủ lạnh. Túi chè này sẽ sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng, sau đó ta có thể lấy chè ra và phơi dưới sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng.

 

5 Bã café

Sau khi bạn pha café xong là bạn có thể sử dụng bã cà phê và gói vào 1 miếng vải nhỏ và cho vào trong  tủ lạnh. Túi cà phê đó có thể để trong tủ khoảng 3 tuần rồi bạn có thể lấy ra sau đó thay bằng một túi bã mới.

 

6 Dùng than củi

Than củi sở hữa khả năng hút ẩm trong tủ lạnh khá tốt. Ta hãy lấy một chút than củi rồi nghiền nát, cho vào trong túi vải sau đó hãy đặt vào ngăn của tủ lạnh. Sau thời gian tầm 1 tháng thì bạn nên thay túi than củi đấy bằng một túi than mới.

Bên cạnh đó, ta cũng có thể dùng than hoạt tính khử mùi. Nó giúp khử sạch mùi hôi trong tủ và lại than hoạt tính không làm thay đổi chất lượng và mùi vị của thực phẩm.

 

7 Dùng dấm ăn

Ta cũng có thể đựng dấm ăn vào trong một chai thủy tinh, đặt nó trong tủ và mở nắp. Dấm ăn sẽ hấp thụ hết các mùi hôi khó chịu trong tủ mà sẽ không gây thiệt hại gì đến tủ cũng như thực phẩm.

Đọc thêm  Những lý do hấp dẫn mà bạn nên mua TV vào dịp Tết này

 

Có khá nhiều cách để khử mùi hôi cho tủ lạnh. Bạn hãy lựa chọn một cách phù hợp, thuận tiện nhất cho mình. Ngoài ra bạn cũng cần nên lưu ý một vài điều sau đây để giúp cho tủ lạnh không bị ám mùi hôi.

Đối với các loại thức ăn còn dư trong bữa ăn trước tiên hãy cho chúng vào hộp kín, đậy lại nắp cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra bên ngoài được. Bởi mùi thức ăn lâu ngày để trong tủ có thể khiến cho tủ nhà bạn dễ bị ám mùi hôi.

 

Đối với các loại hoa quả có nhiều mùi thơm như xoài, mít, chuối,sầu riêng,… thì khi cất giữ trong tủ cũng cần phải bọc kỹ nếu không thì mùi hương sẽ bị ám lại sang những thực phẩm khác và để lâu ngày cũng gây ra những mùi khó chịu.

 

Rau xanh chính là một loại thức ăn rất tốt cho cơ thể, tuy vậy nếu ta để rau xanh còn ướt và cho vào tủ để lưu trữ thì đó là thảm họa. Bởi rau rất dễ bị thối và gây mùi hôi sẽ rất cao.

 

Đối với những loại thực phẩm tươi như (thịt, tôm, cá, cua…) ta nên sơ chế sạch trước khi cất vào tủ lạnh hãy bọc kín với hai lớp bọc để tránh tình trạng mùi hôi sẽ thoát ra ngoài, hoặc là bay hơi mặn sẽ có thể gây mòn đi chất liệu trong của tủ lạnh.

Đọc thêm  Hollywood sử dụng Tivi OLED Panasonic làm hậu kỳ hình ảnh

 

Ngoài phải chú ý đến những thức ăn cho vào thì cũng cần chú ý đến hạn sử dụng của những loại thực phẩm khi cất giữ lâu ngày. Bởi vì nếu thực phẩm hết hạn sử dụng thì rất dễ gây ra mùi hôi ám vào tủ lạnh.

 

 

Và cuối cùng là việc thường xuyên vệ sinh tủ cũng giúp cho tủ lạnh nhà bạn không còn mùi hôi bám bẩn.