Tắt TV tưởng như là một việc khá bình thường nhưng chưa hẳn ai cũng có thể tắt đúng phương pháp. Vậy tắt TV như thế nào là đúng và không gây ảnh hưởng xấu tới tivi? Cùng Điện Máy Đất Việt tham khảo bài viết dưới đây!

1 Tắt TV bằng cách rút dây điện trực tiếp

 

Nhiều người thường có thói quen tắt TV bằng phương pháp rút thẳng dây điện nguồn ra khỏi ổ cắm trong khi TV vẫn còn đang hoạt động.

 

Khi làm việc này thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ của TV. Vì nếu ta đột ngột rút dây nguồn mà không tắt điện nguồn TV trước sẽ khiến cho dây tóc đèn màn hình rất dễ va đập và toé lửa vừa nhanh hỏng TV lại có nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

 

2 Chỉ tắt TV bằng remote

 

Khi bạn chỉ tắt TV bằng remote mà chưa rút dây điện hoặc ấn nút nguồn thì khi đó TV vẫn đang hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn.

 

Điều đó sẽ khiến TV hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ TV. Vì thế, bạn cần dùng kết hợp cả điều khiền và tắt nút nguồn trên TV để đảm bảo tivi của bạn đã tắt hẳn.

 

3 Tắt mở TV liên tục

Một thói quen mà tưởng chừng như vô hại này mà rất nhiều người sử dụng vẫn hay làm đó là việc tắt mở TV liên tục. Họ nghĩ rằng khi tắt mở như vậy sẽ giúp TV tiết kiệm điện nên thường xuyên tắt mở trong quãng thời gian ngắn.

Đọc thêm  Tư vấn mua máy giặt cho gia đình dịp Tết phù hợp

Việc này sẽ làm hao tốn điện năng k những thế, nó có thể gây hư hỏng cho TV. Mỗi lần tắt TV là một lần dây tóc bóng đèn tại màn hình chưa nguội hẳn đã được đốt nóng bất ngờ sẽ làm giảm tuổi thọ của TV.

 

4 Cách tắt TV đúng cách

 

Phương pháp tốt nhất để tắt TV là dùng remote để tắt TV sau đó là nhấn thêm nút nguồn cho TV dừng hoạt động hẳn. Nếu như trong những ngày mưa bão muốn đảm bảo và an toàn hơn nữa thì sau khi tắt TV bạn nên rút dây điện TV khỏi ổ cắm để tránh chập cháy do sấm chớp.

 

Đối với những loại smart TV, trường hợp người dùng không tìm thấy remote thì bạn có thể sử dụng Smart Phone và cài đặt ứng dụng Remote TV trên điện thoại để tắt TV.

 

+TV Samsung: Sử dụng ứng dụng smart view.

 

+ TV LG: Sử dụng ứng dụng LG Tv Plus.

 

+ TV Sony: Sử dụng ứng dụng Video & Tv Sideview.

 

+ TV TCL: Sử dụng ứng dụng T-Cast.

 

Trên đây là một vài thói quen tắt TV tưởng như vô hại nhưng lại làm ảnh hưởng xấu đến độ bền của chiếc TV nhà bạn. Hi vọng rằng qua bài viết trên đây bạn sẽ biết cách tắt TV đúng phương pháp và nếu có bất kỳ một thắc mắc khác đừng ngại, hãy chia sẻ với Điện Máy Đất Việt nhé!

Đọc thêm  Chọn mua remote TV ở đâu?