Để chuẩn bị cho buổi triển lãm CES 2018, ông lớn Samsung đã giới tới đến người dùng chiếc màn ảnh TV QLED kết hợp cùng công nghệ Thunderbolt 3, nghe lạ mà quen, tuy rằng cũ nhưng hoàn toàn mới. Một lần nữa Samsung cho thấy “ông ta” luôn đi trước thời đại và cũng không hề bỏ qua mọi cơ hội đổi mới nào.

 

Màn ảnh QLED không còn xa lạ gì với dân công nghệ, nhưng đây chính là màn hình đầu tiên của Samsung được tích hợp cổng kết nối Thunderbolt 3 với khả năng tương thích với những dòng MacBook của hãng Apple.

 

Model CJ791 vừa ra đời này, có thiết kế màn ảnh 34 inch, với tỉ lệ 21:9 khá dài và thích hợp để sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ hay ứng dụng. Ngoài ra, sở hữu độ phân giải lên tới 3440 x 1440 điểm ảnh cùng tỉ lệ đáp ứng được 4ml trên giây.

 

Với công nghệ chấm lượng tử, màn QLED của Samsung có thể hạn chế tối đa các sự cố nhiễu hoặc nhòe hình ảnh cùng khả năng tái tạo các hình ảnh tương phản cao, giúp cho dải màu được hiển thị nhiều hơn, phong phú và rõ nét hơn.  Đây được xem là công nghệ mà ông lớn Samsung sử dụng ứng dụng trên tivi và màn hình máy tính trong thời gian mới đây.

 

Tích hợp công nghệ Thunderbolt 3 kết nối mọi thứ trong một sợi dây cáp gồm: vừa sạc pin cho laptop vừa có thể cấp nguồn điện, vừa có thể là cổng hiện thị cho màn ảnh 4K và vừa kết nối được với tất cả các phụ kiện bên ngoài. Đó cũng là sự tiện dụng mà Thunderbolt 3 muốn đem đến cho người dùng máy cũng như MacBook Pro.

Đọc thêm  Nên mua Smart TV Samsung hay Sony?

 

Ưu điểm nữa của công nghệ Thunderbolt 3 là nó có băng thông kết nối có thể đạt 40Gbps gấp 2 lần so với những thế hệ trước đó, tuy vậy lượng tiêu hao điện năng lại tiết kiệm hơn rất nhiều lần.

 

Công nghệ đó còn cho phép máy xuất ra 2 màn hình 4K và 5K cùng một lúc. Bên cạnh đó cùng một cổng kết nối, bạn có thể dùng được cho USB thường hay là ổ cứng USB-C cũng có thể được.

 

Sản phẩm CJ791 được Samsung trưng bày tại buổi triển lãm CES 2018 tuy nhiên giá thành sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn rằng nó sẽ tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ khốc liệt giữa những “ông trùm công nghệ”. Samsung, hứa hẹn sẽ nhận được những quan tâm nhiều phía từ giới chuyên gia.