Sau những thế hệ TV LED thường, TV QLED, Samsung sẽ tiếp tục giới thiệu công nghệ TV màn hình Micro LED tại buổi triển lãm CES 2018 với những ưu điểm nổi trội hơn hẳn những TV trước đó.

Tấm nền Micro LED được tạo nên bởi hàng ngàn những bóng đèn LED được gắn kết trên một bảng mạch chất liệu silicon, mỗi bóng LED chính là một điểm ảnh tại màn hình TV.

 

Nhờ vậy, những điểm ảnh sẽ được thể hiện độc lập, khiến màu sắc trên TV sắc nét hơn rất nhiều và không gặp các hiện tượng lưu ảnh tại màn hình TV. Ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm điện và TV ít bị nóng.

 

Bảng mạch được làm bằng nhựa silicon sẽ giúp thiết kế TV có thể linh hoạt hơn, nó không đơn thuần là dạng màn hình phẳng như trước.

 

Việc chế tạo ra một màn ảnh Micro LED khá là khó khăn vì thế chỉ có thể áp dụng lên những màn hình có kích thước lớn, Samsung dự tính đến năm 2020, Micro LED sẽ có thể xuất hiện trên điện thoại Smartphone.

 

Theo thông tin mới nhất từ hãng, chiếc TV được ứng dụng công nghệ màn ảnh Micro LED đầu tiên của hãng Samsung sẽ được ra mắt tại triển lãm CES 2018 với kích thước lên tới 150inch.

Đọc thêm  Những thông tin cần biết về cổng Optical ở tivi