Mới đây, đại diện của hãng Samsung Electronics đã hé lộ một loạt TV mới của hãng sẽ được giới thiệu tại CES 2018, trong số đó nổi bật hơn cả chính là mẫu tivi QLED 85 inch mang tên Q9S được tích hợp vào đó trí tuệ nhân tạo (AI) nó có khả năng dùng thuật toán để để đưa các video có chất lượng (HD, Full HD, Ultra HD 4K…) lên đạt chất lượng 8K.

 

Theo đó, mẫu TV cao cấp này của hãng Samsung có thể tự động cân chỉnh độ sang cùng độ tương phản và dùng bộ lọc quang học để nâng cao độ phân giải của các video có chất lượng không cao.

 

Để có thể đạt được thành tựu này, Samsung đã phải nghiên cứu, thu thập hàng triệu video để mẫu TV của họ có thể “tự học” đồng thời ngày càng trở nên “xịn” hơn trong suốt quãng thời gian sử dụng. Hơn thế nữa, quy trình nâng cấp độ phân giải này sẽ không làm ảnh hưởng tới màu sắc hiển thị của video gốc – Samsung khẳng định.

 

Bên cạnh cải tiến về chất lượng hình, công nghệ mới này có thể giúp tối ưu hóa âm thanh. Ví dụ như trong những chương trình thể thao phát trực tiếp, âm thanh của khán giả cổ vũ sẽ được tăng lên giúp không khí trở nên rất chân thực và vô cùng sôi động.

 

Hay nếu như bạn đang thưởng thức những chương trình ca nhạc thì tiếng hát của các ca sĩ trên sân khấu sẽ được cao hơn, rõ nét hơn và trong trẻo hơn.

Đọc thêm  Chọn mua remote TV ở đâu?

 

Bên cạnh các ưu điểm thì Samsung đã chỉ ra các mặt hạn chế của loại công nghệ 8K này, nổi bật nhất chính là sự khan hiếm trầm trọng những nguồn video sở hữu độ phân giải cao và chất lượng này. Tuy vậy, họ vẫn tự tin và khẳng định rằng công nghệ này của Samsung sẽ sớm vượt qua các rào cản này.

 

Đại diện của hãng Samsung cho hay mẫu TV mới này của Samsung sở hữu kích thước lên tới 85 inch và nó sẽ chính thức lên kệ trong 6 tháng cuối năm 2018 nhưng mức giá của dòng sản phẩm này vẫn chưa được hãng tiết lộ.

Một vài nguồn tin khác cho hay Samsung sẽ cho ra mắt thêm tivi Micro LED 146 inch đầu tiên tại Triển lãm Điện tử CES 2018. Đây cũng được coi là chiến mã đắc lực của ông lớn Samsung trong cuộc cạnh tranh với tivi OLED 8K 88 inch của LG.