InstaView ThinQ chính là chiếc tủ lạnh thông minh và chạy hệ điều hành webOS cùng màn hình cảm ứng 29 inch trong suốt vừa được LG chính thức ra mắt tại triển lãm CES 2018.

 

Nếu trước đây, LG đã gây sự chú ý bởi chiếc tủ lạnh trong suốt còn Samsung thì giới thiệu chiếc tủ lạnh cảm ứng của hãng trong đầu năm nay, và cuối cùng 2 ý tưởng đó đã được LG nhanh chóng kết hợp để tạo thành siêu phẩm đột phá trong giới điện lạnh.

 

Với chiếc tủ lạnh InstaView ThinQ, người dùng chỉ cần chạm vào màn cảm ứng trên cửa 2 lần, khi đó màn hình sẽ trở nên trong suốt giúp bạn có thể nhìn thấy được thực phẩm bên trong mà không cần phải mở tủ. Lợi ích đáng để quan tâm trên chiếc tủ lạnh này chính là khả năng tiết kiệm điện và giữ lạnh cực tốt.

 

Được lên ý tưởng và phát triển cách đây hai năm trên dòng tủ Smart InstaView Door-in-Door. Đây cũng chính là loại tủ cỡ lớn có thiết kế màn cảm ứng 29 inch trên mặt cửa tủ và còn được tích hợp thêm vào đó hệ điều hành Window 10. Mặc dù vậy, sản phẩm này tới nay vẫn chưa có thông báo về việc chính thức bán ra thị trường điện máy.

 

Nguyên lý hoạt động & những tiện ích trên siêu tủ lạnh InstaView ThinQ

 

Đọc thêm  Mẹo khử mùi cho tủ lạnh hiệu quả

Chiếc tủ lạnh thông minh InstaView ThinQ  vận hành tương tự như một chiếc máy tính cá nhân. Tủ được trang bị phần mềm chạy trên nền hệ điều hành webOS của LG & Alexa của Amazon giúp người sử dụng có thể quản lý mọi thực phẩm một cách hiện đại nhất.

 

Điều đáng chú ý ở đây chính là bạn có thể gắn thẻ thực phẩm với nhãn dán. Cụ thể hơn là người dùng có thể theo dõi được hạn sử dụng trên thực phẩm và sẽ nhận được cảnh báo khi có thực phẩm sắp hay đã hỏng.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, bên trong tủ còn được tích hợp một camera góc rộng giúp ghi hình tất cả các vị trí bên trong tủ để người dùng có thể quan sát dễ dàng thực phẩm từ xa. Cực tiện dụng để người dùng biết được thực phẩm của mình còn hay hết trong tủ để có thể mua bổ sung ngay khi bạn không có nhà.

 

Ngoài ra, LG cũng đã giới thiệu thêm một vài tiện tích trên ThinQ. Tủ lạnh ThinQ, lò nướng EasyClean cùng máy rửa bát QuadWash đều có khả năng giao tiếp được với nhau.

 

Cụ thể hơn, lò nướng có thể tự tiến hành chế biến các món ăn từ các công thức nấu ăn gợi ý bởi tủ lạnh sau đó gửi thông báo về thức ăn được nấu tới máy rửa chén để cho quá trình rửa chén được thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Đọc thêm  Top 5 tivi 4k giá mềm đáng quan tâm nhất hiện nay

 

Tuy vậy hiện nay, siêu tủ lạnh InstaView ThinQ và những thiết bị ThinQ còn chưa có công bố chính thức về thời gian để bán ra thị trường.