Ngoài những tính năng chia sẻ hình ảnh như Screen Mirroring và Google Cast, chức năng ghép nối các thiết bị có trên phần mềm youtube cũng là 1 tính năng cực kỳ tiện ích mà ta có thể sử dụng. Điện Máy Đất Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng tính năng này để có thể chia sẻ video youtube từ Smartphone, laptop, máy tính bảng lên smart TV Samsung, LG, Sony.

Tác dụng của việc dùng tính năng chia sẻ video trên YouTube

– Chia sẻ video yêu thích thoải mái để mọi người sử dụng thưởng thức.

– Xem trên TV với màn ảnh rộng rõ nét cùng âm thanh sống động hơn, sẽ giúp xem video thêm hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Hướng dẫn sử dụng chức năng chia sẻ video trên YouTube

Bước 1. Khởi động YouTube trên TV —> ấn vào Cài đặt của ứng dụng —> GHÉP NỐI THIẾT BỊ.

Ví dụ trong bài viết này, Điện Máy Đất Việt thao tác trên Smart TV LG chạy hệ điều hành WebOS, nên sẽ ấn nút Home (biểu tượng ngôi nhà) trên remote sau đó chọn mở YouTube.

Ấn nút Home trên remote

 

Mở YouTube
Chọn Cài đặt
Ấn vào tính năng GHÉP NỐI THIẾT BỊ

Bước 2. Sau khi đã chọn GHÉP NỐI THIẾT BỊ, TV sẽ hiện lên một hướng dẫn cụ thể cách làm —> bạn có thể chọn được kết nối thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng) với TV bằng wifi hoặc là với cách truy cập vào youtube.com/pair —> bạn nhập mã mà bạn thấy ở trên tivi.

Đọc thêm  Thương hiệu BEKO của quốc gia nào?
TV hướng dẫn kết nối

Trong bài viết này, Điện Máy Đất Việt sẽ lấy ví dụ chọn ghép nối điện thoại với TV bằng wifi —> trước tiên ta sẽ kết nối wifi cho Smartphone, cùng một mạng wifi với TV —> khởi động ứng dụng YouTube —> bật video muốn xem —> ấn vào biểu tượng chia sẻ —> Trong danh sách TV có thể kết nối người dùng chỉ việc chọn TV mình muốn chiếu video lên và nó sẽ được chia sẻ trên TV.

Mở video Youtube sau đó chọn biểu tượng chia sẻ
Chọn TV mà bạn muốn ghép nối
Video đang tải lên TV
Video đã được chia sẻ lên TV
Thoải mái thưởng thức video Youtube trên màn ảnh rộng

Bước 3. Nếu bạn muốn dừng việc chia sẻ video youtube, bạn chỉ việc ấn vào biểu tượng chia sẻ trên thiết bị một lần nữa rồi chọn Ngắt kết nối —> video trên TV sẽ dừng lại lập tức.

Ngắt kết nối thiết bị và TV

Lưu ý:

– Chức năng này chỉ sử dụng được khi bạn chia sẻ video từ YouTube lên TV, chứ nó không thể sử dụng để phát những loại video khác.

– Ngoài việc chia sẻ từ YouTube, người dùng còn có thể chia sẻ những video từ laptop hay máy tính bảng theo đúng những thao tác như trên

– Để sử dụng tiện ích này, TV và thiết bị ghép nối phải được kết nối chung một mạng wifi.

 

 

Đây là các bước để dùng chức năng chia sẻ video từ YouTube thiết bị lên Smart TV Samsung, LG, Sony. Chúc các bạn thành công!